Trường mầm non Cầu Diễn được thành lập theo quyết định số 1819/QĐ-UBND ngày 31/5/2019 của UBND quận Nam Từ Liêm. Trường bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 01/8/2019. 

   Qua 2 năm phấn đấu với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, với sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của PGD&ĐT Quận, tập thể CBGVNV đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Hiện nay trường có 63 đồng chí CBGVNV và hơn 700 HS thuộc 19 nhóm lớp. Đội ngũ giáo viên, nhân viên yêu nghề, yêu trẻ, được đào tạo chuyên sâu, nắm vững kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ, đạt nhiều giải cao trong các hội thi của Quận Nam Từ Liêm.

   Trường mầm non Cầu Diễn nằm trong khu đô thị, an ninh, trật tự giao thông tương đối thuận lợi. Trường chú trọng vào môi trường học văn hóa, trường học hạnh phúc, khung cảnh sư phạm sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn, đảm bảo chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị hiện đại không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

 

 

   Nhà trường có 17 đảng viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

   Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Cầu Diễn luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tốt tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích mười năm thì phải trông cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn. Mỗi cô giáo trong nhà trường đều luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của bản thân. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 70% cán bộ, giáo viên, nhà trường đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp tập huấn bồi dưỡng do nhà trường, PGD- SGD&ĐT tổ chức để phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, tin học cơ bản, 100% giáo viên soạn giảng trên máy tính, nhiều cô giáo đã thành thạo việc thiết kế bài giảng điện tử và bài giảng E-learning. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet. Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

   Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên đa số là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 63 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình;

  

 

   Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các trò chơi, hội thi hội diễn… 

   Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

   Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
   Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

   Trường mầm non Cầu Diễn tuy mới thành lập nhưng đã đạt được những thành tích đáng tự hào: 
- Năm học 2019-2020
+ Tập thể lao động Tiên tiến.
+ Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

+ Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ

+ Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ
- Năm học 2020-2021
+ Danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. 
+ Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc. 

+ Công đoàn vững mạnh xuất sắc 

+ Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc. 
- Năm học 2021-2022
+ Giữ vững danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. 
Phấn đấu:
+ Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.

+ Công đoàn vững mạnh xuất sắc 

+ Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc

   Với sự quyết tâm, đoàn kết của CBGVNV trường mầm non Cầu Diễn nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân.