A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ”THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QÚY ĐÔN” CỦA CÁC CON 5-6 TUỔI – TRƯỜNG MẦM NON CẦU DIỄN

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM ”THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

 LÊ QÚY ĐÔN” CỦA CÁC CON 5-6 TUỔI – TRƯỜNG MẦM NON CẦU DIỄN

 

 

          Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi. Vì vậy, nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo lớn bước đầu làm quen với môi trường tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1, bên cạnh việc giúp trẻ làm quen với nề nếp và kỷ luật, rèn luyện một số kĩ năng sống cần thiết hay việc cho  trẻ làm quen với chữ viết và phép toán thì việc được trực tiếp tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học chính là hoạt động được các bé mong chờ và hào hứng nhất.

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Đúng 8 giờ 30 phút sáng ngày 28 tháng 4 năm 2022, các bé trong trang phục gọn gàng tập trung dưới sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình tham quan, trải nghiệm trường tiểu học Lê Quý Đôn.

 Dẫn đầu đoàn tham quan trường tiểu học là Cô giáo Trần Thanh Thiết – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và 185 bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi. Các bé tay đặt lên vai nhau xếp thành một hàng dài như một đoàn tàu di chuyển sang trường Lê Quý Đôn. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo nức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn  hơn 1 tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1. 

Đến trường tiểu học các bé được thầy Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chào đón nồng nhiệt. Đặc biệt các bé được tham gia trò chuyện, hòa mình vào với những bản nhạc tiếng anh vô cùng vui nhộn với cô giáo dạy Tiếng Anh. Những ánh mắt ngạc nhiên và thích thú khi được xem màn ảo thuật hấp dẫn của thầy giáo và nhận được những món quà kỷ niệm vô cùng ý nghĩa của các thầy cô. Sau đó các bé được tham gia hoạt động ngoài trời với các trò chơi vận động dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo dạy thể dục của trường Lê Quý Đôn.

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp. Thông qua hoạt động này các bé đã có được những kỉ niệm sâu sắc và vô cùng ý nghĩa. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé 5 -6 tuổi trước khi chia tay trường Mầm non Cầu Diễn thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào một ngôi trường mới - Trường tiểu Học. Các cô giáo và các con trường mầm non Cầu Diễn chân thành cảm ơn  Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã đón tiếp nhiệt tình và đã cho các con có một buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa.

  Dưới đây là mộtsố hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

​​​​​​​

  
  
 
  
 
  
 
​​​​​​​

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 77
Tháng trước : 3.506