HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH: TRANG TRÍ ĐĨA CƠM CỦA CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ THU- LỚP MẪU GIÁO NHỠ B2

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH: TRANG TRÍ ĐĨA CƠM

CỦA CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ THU- LỚP MẪU GIÁO NHỠ B2

Nhà tâm lý giáo dục đã nói rằng “ Phải giáo dục trẻ biết yêu quý cái dẹp ngay từ tuổi còn thơ vì nó là cơ sở ban đầu trong việc hình thành nhân cách con người mới. Do đó hoạt động tạo hình là hoạt động không thể thiếu trong trường MN

Hoạt động tạo hình ở lứa tuổi mầm non là một hoạt động mang tính sáng tạo, nghệ thuật, là phương tiện quan trọng trong việc giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ, thể lực và lao động. Trong trường mầm non hoạt động tạo hình chính là phương tiện để trẻ thể hịện mình, thông qua nghệ thuật tạo hình trẻ được thử sức mình trong việc thể hiện và sáng tạo thế giới riêng theo tư duy của mình, nhất là với trẻ 4-5 tuổi, trẻ có tâm hồn nhạy cảm với thế giới xung quanh chưa đựng bao điều mới lạ. Thông qua hoạt động tạo hình “ Trang trí đĩa cơm” trẻ không chỉ phát triển khả năng tư duy, trí nhớ, khả năng sáng tạo, trẻ còn được củng cố kĩ năng đã học, phát triển kĩ năng mới. Qua hoạt động còn giáo dục trẻ biết ăn hết xuất, không lãng phí đồ ăn.

Sâu đây là một số hình ảnh trong giờ học: